Wednesday, 10 August 2022

11 Truely Wireless ที่ดีที่สุดสำหรับผู้รักเสียงเพลง

03 Oct 2019
1340

Best true wireless earbuds

สมัยนี้หูฟังแบบไร้สายเริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตมากขึ้น ทำให้หูฟังแบบมีสายเก่าค่อยๆ เสื่อมความนิยมไปตามกาลเวลา ด้วย Bluetooth 5.0 ทำให้การบีบอัดเสียงที่ดีขึ้นกว่าแต่ก่อน จะเห็นได้ว่ามือถือรุ่นเรือธงทั้งหลายได้ตัดช่องเสียบหูฟังแบบ 3.5 มม. ออกไปก็หลายรุ่นแล้วนั่นเอง

ในส่วนของนักฟังเพลงอย่างเราๆ ท่านๆ ก็คงจะเริ่มเห็นประโยชน์ของหูฟังแบบไร้สายกันมากขึ้นเช่นกัน เมื่อไม่มีสายให้เกะกะ หูฟังแบบ True Wireless นั้นสามารถทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นมาอีกขั้นหนึ่งเช่นกัน

หูฟังแบบไร้สายอย่างแท้จริง (Truely Wireless หรือ True Wireless) นั้น ยังมีราคาที่สูงกว่าหูฟังทั่วไปอยู่มากพอสมควร ตัวอย่างเช่น Sony WF-1000XM3 มีราคาสูงกว่าหูฟังแบบธรรมดาที่ไม่สามารถตัดเสียงรบกวนได้อยู่มาก แต่ก็แลกมาด้วยความอิสระจากสายเคเบิ้ลที่รุงรัง บางทีจะนำมาใช้งานก็ต้องมานั่งแกะสายที่พันกันออกกว่าจะฟังเพลงได้เป็นต้น

หูฟังแบบ Truely Wireless ที่คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด มีอะไรบ้าง

 1. Sony WF-1000XM3 True Wireless Earbuds
 2. Cambridge Audio Melomania 1
 3. Klipsch T5 True Wireless
 4. RHA TrueConnect True Wireless Earbuds
 5. Jabra Elite 65t
 6. Beats Powerbeats Pro
 7. Jabra Elite Sport True Wireless Earbuds
 8. Sennheiser Momentum True Wireless
 9. Sony WF-SP700N Noise-Cancelling Earbuds
 10. B&O Beoplay E8 Wireless Earphones
 11. Samsung Galaxy Buds

ก่อนที่เราจะมาเลือกซื้อหูฟัง Truely Wireless ที่ถูกใจสักอัน เรามาลองเอาหูฟังอื่นมาเทียบกับหูฟังไร้สายรุ่นพี่ที่ออกมาก่อนหน้านี้อย่าง Apple Airpod กันดีกว่า มันอาจจะทำให้เราเห็นตัวเลือกที่ดีที่สุดและเหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุดกันดีกว่า

Apple Airpod (2019)

Medium shot business woman with airpods

มีการออกแบบที่ทันสมัยพกพาง่าย พร้อมเคสที่ชาร์จได้ ตัวหูฟังมีน้ำหนักเบาเพียง 4g (รวมเคส 38g) ใช้ไดรเวอร์แบบไดนามิค แบตใช้งานได้นาน 5 ชั่วโมง เคสชาร์จได้อีกประมาณ 20 ชั่วโมง มีชาร์จไว 15 นาทีใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 3 ชั่วโมง เรามาดูข้อดีข้อเสียของหูฟังไร้สายรุ่นนี้กันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

ข้อดี

 • จับคู่กับมือถือได้อย่างรวดเร็ว (ยิ่งเป็น iPhone เปิดเคสปุ๊บเจอปั๊บกันเลยทีเดียว)
 • สามารถชาร์จไร้สายได้
 • สามารถสั่งการโดยใช้ Siri ได้

ข้อเสีย

 • ต้องซื้อที่ชาร์จไร้สายเพิ่ม
 • ไม่มีการปรับปรุงเรื่องเสียง
 • การออกแบบเหมือนเดิม

นับเป็น Airpods รุ่นที่สองแล้ว แต่ก็ไม่ยักตั้งชื่อว่า Airpods 2 ที่เราหวังว่าจะมีฟังก์ชั่นการใช้งานเจ๋งๆ เพิ่มเข้ามา แต่ก็ยังคงแนวทางการออกแบบตามรุ่นก่อนหน้า (ดีไม่แต่แล้วแต่มุมมองของแต่ละบุคคลนะครับ) คุณภาพเสียงก็ยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

แต่สิ่งที่อัพเกรดเพิ่มเข้ามาใหม่อย่างมากที่มาพร้อมกับชิป H1 คือ ระยะเวลาในการใช้งานได้นานขึ้น และยังสามารถสั่งงานด้วยเสียงได้

Apple Airpods (2019) ยังคงเป็นหูฟังไร้สายทางเลือกที่ดี มันสามารถชาร์จโดยใช้แท่นชาร์จไร้สายได้ โดยคุณไม่จำเป็นต้องต่อสาย Lightning ก็ได้

และด้วยชิปประมวลผลแบบใหม่ ทำให้การจับคู่ระหว่างอุปกรณ์ทำได้ง่ายๆ แต่เค้าก็ปรับแต่งให้ Airpods ทำงานร่วมกับ iPhone ได้ดีที่สุดอยู่ดี หากนำมาใช้งานกับมือถือรุ่นอื่นจะไม่สามารถใช้งานบางฟังก์ชั่นได้

หากแต่หูฟังไร้สายที่ดีที่สุดจะมาพร้อมกับความยืดหยุ่นในการใช้งาน คุณสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นได้อย่างเต็มที่ ทั้งยังให้คุณภาพเสียงที่ดี ซึ่งมาพร้อมกับการออกแบบที่เพรียวบางพกพาง่าย

แต่ของดีก็มาพร้อมราคาที่สูงอย่างเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งคุณสามารถใช้เลือกซื้อหูฟังไร้สายที่เหมาะสมกับคุณได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเราต้องการนำไปใช้งานกับอุปกรณ์อื่นนอกเหนือจาก iPhone

มีหูฟังแบบ Truely Wireless รุ่นไหนน่าใช้บ้าง?

ภาพไลฟ์สไตล์ของผู้ชายกำลังฟังหูฟัง WF-1000XM3 บนบริการขนส่งสาธารณะ

1. Sony WF-1000XM3

เป็นหูฟังที่ผมใช้งานเป็นประจำ เป็นหูฟังแบบไร้สายที่มีฟังก์ชั่นการตัดเสียงรบกวนที่ดีมากยี่ห้อหนึ่งเลยทีเดียว ด้วยการออกแบบที่คำนึงถึงรูปทรงของหูทำให้เวลาใส่แล้วไม่รู้สึกรำคาญเลยแม้จะใส่นานๆ ก็ตาม เสียงที่ให้ก็คงความเป็นโซนี่ได้อย่างดี เบสที่กระชับเก็บตัวเร็ว เสียงร้องและเสียงเครื่องดนตรีที่ไม่ตีกันแยกกันชัดเจน ทำให้ฟังสนุกได้เกือบทุกแนวดนตรี ซึ่งผมได้รีวิวไว้แล้ว ที่นี่ ครับ

Sony WF-1000XM3 สามารถจัดการกับเสียงรบกวนได้ค่อนข้างดี อาจเทียบเท่ากับหูฟังรุ่นใหญ่ได้เลยก็ได้ แต่มีขนาดของหูฟังที่เพรียวบาง เมื่อมีการอัพเกรดเฟริม์แวร์ผ่านแอป Headphones แล้วทำการเชื่อมต่อดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด การควบคุมการทำงานจาก Touchpad ดีขึ้น นับว่าเป็นหูฟังไร้สายที่คุ้มค่าน่าซื้อมาใช้อีกรุ่นหนึ่งเลยครับ

แต่ชมแล้วก็ต้องมีติบ้าง ขนาดของเคสชาร์จของหูฟังไร้สายรุ่นนี้นั้น ค่อนข้างใหญ่พอสมควรลักษณะคล้ายกระป๋องอะไรซักอย่างทำพกไหนมาไหนลำบากนิดนึง ถ้าปรับปรุงการออกแบบเคสชาร์จให้มีขนาดที่เล็กลงกว่านี้ได้จะดีมากเลยครับ

สำหรับเรื่องของแบตเตอรี่นั้น จัดว่า WF-1000XM3 เป็นหูฟังไร้สายที่สามารถนำใช้งานได้อย่างไม่ต้องเป็นห่วงอย่างน้อยๆ ก็ 2-3 วัน ชาร์จไฟทีตัว หูฟังใช้งานได้ประมาณ 6 ชั่วโมง ส่วนเคสสามารถชาร์จได้อีก 18 ชั่วโมง รวมเป็น 24 ชั่วโมงกำลังดี ถ้าอย่างนั้นเรามาดูสรุปข้อดี-ข้อเสียของ WF-1000XM3 กันดีกว่า

ข้อดี

 • เป็นหูฟังที่มีประสิทธิภาพในการตัดเสียงรบกวนได้ดี
 • การออกแบบที่เรียบง่ายแต่ดูดี
 • ฟังสนุกได้เกือบทุกแนวดนตรี

ข้อเสีย

 • ปรับความดังผ่านตัวหูฟังไม่ได้
 • ไม่มี LDAC
 • ไม่เหมาะที่จะใช้ฟังขณะเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย เพราะหูฟังไม่มีมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น
 • ราคา 8,990 บาท ค่อนข้างแรง

Cambridge Audio Melomania 1

2. Cambridge Audio Melomania 1

Cambridge Audio เป็นที่รู้จักกันดีในวงการเครื่องเสียงระดับไฮ-เอนด์ และเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เข้ามาลุยตลาดหูฟังแบบ Truely Wireless ด้วยหูฟังรุ่น Cambridge Audio Molomania 1s ซึ่งเป็นหูฟังที่ได้รับรางวัลการด้านวิศวกรรม ด้วยการออกแบบที่ทำให้สวมใส่สบาย ไม่ใช่จะโดดเด่นในเรื่องเสียงเพียงเท่านั้นแต่ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ถึง 45 ชั่วโมง

สำหรับคุณภาพเสียงของหูฟังคู่นี้ที่ได้รับการปรับแต่งมาอย่างดีจาก Cambridge Audio นั้น นับว่าไม่เป็นรองหูฟังแบบครอบหูบางรุ่นเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าจะมีมีฟังก์ชั่นการตัดเสียงรบกวนเหมือนกับ Sony WF-1000XM3 ก็ตาม แต่ด้วยราคาค่าตัว 4,990 บาท ที่ไม่ได้แรงมาก จึงทำให้หูฟังไร้สายรุ่นนี้มีความน่าดึงดูดเงินในกระเป๋าตังเราอยู่ไม่น้อย คราวนี้เรามาดูข้อดีข้อด้อยของหูฟังรุ่นนี้กันดีกว่าครับ

ข้อดี

 • มีพลังเสียงที่โดดเด่น
 • คุ้มค่าคุ้มราคา
 • การออกแบบที่ทำให้สวมใส่สบาย

ข้อเสีย

 • ไม่มีฟังก์ชั่นการตัดเสียงรบกวน
 • ปุ่มควบคุมที่ค่อนข้างใช้งานยาก

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจสามารถดูรีวิวและจับจองหูฟังรุ่นนี้ได้ ที่นี่ ครับ

T5 True Wireless earphones outside of the case

3. Klipsch T5 True Wireless

ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่หูฟังราคาประหยัด แต่ Klipsch T5 ก็เป็นหูฟังที่มีคุณภาพในระดับต้นๆ ที่มีคุณภาพเสียงที่ดี การใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน และกล่องชาร์จที่ออกแบบได้แลดูแล้วมีเอกลักษณ์ไม่ใช่น้อย

ด้วยการถ่ายทอดเสียงที่มีคุณภาพสูง และมีความโดดเด่นเก็บรายละเอียดได้ดีสามารถเทียบกับหูฟังในระดับราคาเดียวกันอย่าง Sony WF-1000XM3 ได้อย่างสบายๆ อีกทั้งการใช้งานที่ยาวนานถึง 8 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง รวมกับการชาร์จผ่านเคสได้อีก 3 รอบ หรือ 24 ชั่วโมง ทำให้หูฟังรุ่นนี้มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยทีเดียว ส่วนข้อดี-ข้อเสียของหูฟังรุ่นนี้มีอะไรบ้างเรามาดูไปพร้อมกันเลยครับ

ข้อดี

 • คุณภาพเสียงที่ดี เก็บรายละเอียดได้อย่างยอดเยี่ยม
 • แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนาน
 • งานประกอบที่ทำได้อย่างดีเยี่ยม

ข้อเสีย

 • เนื่องจากออกแบบมาฟิตรูหูมากเกินไปอาจะทำให้สวมใส่นานๆ แล้วไม่ค่อยสบายหู

สามารถดูรีวิวฉบับเต็มและจับจองเป็นเจ้าของกันได้ ที่นี่ ครับ

RHA TrueConnect

4. RHA TrueConnect

แม้ว่า TrueConnect จะเป็นหูฟังรุ่นไร้สายรุ่นแรกของ RHA แต่สิ่งนี้ก็เป็นเครื่องพิสูจน์ว่า RHA ทุ่มเทการวิจัยและพัฒนาอย่างหนักเพื่อนำผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ออกสู่ท้องตลาด ด้วยส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างคุณภาพเสียงที่ดี และความอึดของแบตเตอรี่ ทำให้เรานำออกไปใช้งานได้อย่างมั่นใจ

หาก Jabra Elite 65T จะเป็นหูฟังไร้สายที่มีมาตรฐานใบแบบที่หูฟังไร้สายที่วางขายในท้องตลาดในปัจจุบันควรจะมี เมื่อนำ TrueConnect มาเทียบกับ Jabra Elite 65T ซึ่งมีลูกเล่นมากกว่าและยังมีโหมดเปิดเสียงรบกวนเพื่อให้เราสามารถรรับรู้เสียงรอบตัวได้ทำให้เกิดความปลอดภัยในการเดินทาง

ถึง RHA จะไม่มีฟังก์ชั่นเหล่านั้นก็ตาม แต่ด้วยคุณภาพเสียงที่ดีกว่า และประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อที่ไว้ใจได้ อีกทั้งความรู้สึกในการใช้งานที่ดูดีเป็นของพรีเมื่ยมมากกว่า Jabra และด้วยราคา 6,990 บาท ผมคิดว่าหากคุณต้องการหูฟังที่ดีมีคุณภาพ งานประกอบที่สวยงามลงตัวแล้วละก็ TrueConnect น่าจะเป็นหูฟังอันดับต้นๆ ที่อยู่ในใจคุณได้ไม่ยากเลย

ข้อดี

 • บาลานซ์เสียงกำลังดี เก็บรายละเอียดของเสียงได้ดี
 • ฟังง่ายฟังสนุกเกือบทุกแนวดนตรี
 • งานประกอบที่สวยหรูดูดี
 • เชื่อมต่อด้วย Bluetooth 5.0 ที่มีความเสถียรและไม่ดีเลย์

ข้อเสีย

 • ปุ่มควบคุมที่นิ่มเกินไป

เพื่อนๆ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ ครับ

Jabra Elite 65T

5. Jabra Elite 65T

ถ้าคุณต้องการหูฟังไร้สายที่ดีคุณภาพสมราคามาใช้ในชีวิตประจำวัน Jabra Elite 65T ก็น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้นๆ ของคุณได้ไม่ยาก ด้วยรูปทรงกระทัดรัดและการออกแบบที่ดูภูมิฐาน คุณภาพเสียงที่ไม่เป็นรองใคร และด้วยมาตรฐานการเชื่อมต่อของ Bluetooth 5.0 จึงมีความเสถียรไม่หลุดง่ายๆ ก็นับว่าเป็นหูฟังที่ไม่ควรมองข้ามอย่างแน่นอน

ข้อดี

 • แบตอึด
 • บาลานซ์ และคุณภาพเสียงดี

ข้อเสีย

 • มีจุกหูฟังแถมมาให้น้อยไปหน่อยเมื่อเทียบกับบางยี่ห้อ

หากสนใจผมได้จัดแบบราคาพิเศษพร้อมรีวิวเพิ่มเติมมา ที่นี่ แล้วครับ

PowerBeats Pro

6. PowerBeats Pro

PowerBeats Pro หูฟังไร้สายรุ่นใหม่จาก Beats ถึงจะไม่เป็นอย่างที่เหล่านักวิเคราะห์ทั้งหลายคาดการณ์ไว้ แต่หูฟังไร้สายรุ่นนี้สวมใส่สบายมาก และจัดว่ามีคุณภาพเสียงค่อนข้างดี

หรืออาจะกล่าวว่า PowerBeats Pro เป็นหูฟังไร้สายที่ดีที่สุดของ Apple ณ เวลานี้ ที่มีการเพิ่มอะไรบางอย่างเข้ามา เฃ่น รูระบายอากาศ, แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานขึ้น และคุณภาพเสียงที่ดีขึ้นกว่าเดิม

และด้วยชิป H1 ที่ติดตั้งอยู่ภายในทำให้ PowerBeats Pro สามารถทำงานกับอุปกรณ์ของ Apple ได้อย่างดีเยี่ยม เรียกได้ว่าเกิดมาเพื่อกันและกันทีเดียว สำหรับข้อดีและข้อเสียของหูฟัรุ่นนี้จะเป็นอย่างไร คุ้มกับค่าตัวราคา 8,990 บาทหรือไม่ ตามมาเลยครับ

ข้อดี

 • จับคู่กับอุปกรณ์อื่นอย่างง่ายดาย (ยิ่งเป็น iOS ด้วยแล้วจะง๊าย ง่าย)
 • สวมใส่สบายและค่อนข้างพอดีกับหู
 • คุณภาพเสียงดี ฟังสนุกตามสไตล์ Beats

ข้อเสีย

 • เคสค่อนข้างใหญ่
 • การตัดเสียงรบกวนได้ค่อนข้างน้อย

Truely Wireless : Jabra Sport Elite 4.5

7. Jabra Elite Sport

หากคุณมาทางสายสุขภาพชอบเล่นกีฬาและออกกำลังกายเป็นนิจ Jabra Sport Elite ก็เป็นหูฟังไร้สายที่เหมาะที่จะใช้งานในทุกกิจกรรม รวมถึงการใช้งานประจำวัน

Jabra Elite Sport เป็นหูฟังไร้สายที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์วัดการเต้นของหัวใจอยู่ที่หูฟังด้านขวาที่จะช่วยวัดระดับการออกกำลังกายของคุณ

ด้วยแอป Jabra Companian จะคอยบันทึกข้อมูลการออกกำลังกายของคุณ ซึ่งเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจของหูฟังรุ่นนี้นั้นสามารถใช้งานได้ดีกว่าแบบสวมข้อมือมาก ตราบเท่าที่คุณยังสวมใส่มันอยู่

แม้ว่า Jabra Elite Sport จะไม่มีส่วนที่เกาะกับใบหู แต่ม้นได้ถูกออกแบบให้ใส่ได้กระชับในหู แต่ให้ความรู้สึกใส่สบายไม่อึดอัด และยังกันเสียงรบกวนได้อย่างดีอีกด้วย มิหนำซ้ำทางจาบร้าได้บรรจุแบตเตอรี่ให้คุณสามารถใช้งานได้ถึง 4.5 ชั่วโมงทีเดียว เอาล่ะเรามาดูข้อดีข้อเสียของหูฟังรุ่นนี้กันดีกว่า ว่ามีลูกเล่นที่สมกับค่าตัว 7,190 บาท หรือไม่

ข้อดี

 • มีมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP67
 • เซ็นเซอร์วัดการอัตราการเต้นของหัวใจที่หูฟังข้างขวาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและใช้งานง่าย
 • ออกแบบมารองรับการออกำลังกายและเล่นกีฬาที่หลากหลายรูปแบบ
 • มีระบบแยกเสียงรบกวนที่ดี
 • ให้คุณภาพเสียงที่ดีมาก

ข้อเสีย

 • หูฟังอาจจะใหญ่ไปสำหรับบางคน
 • กล่องชาร์จเก็บประจุได้น้อยกว่ารุ่นอื่นในระดับราคาใกล้เคียงกัน

Truely Wireless : Sennheiser Momentum

8. Sennheiser Momentum True Wireless

เข้าสู่สมรภูมิในตลาด Truely Wireless คับเขาด้วยเหมือนกัน มาคราวนี้ Sennheiser ได้อัดทีเด็ดใส่ไว้ในหูฟังไร้สายของตนชนิดที่เรียกว่า “แน่นเอี้ยด” แถมรูปลักษณ์ที่เรียบหรูดูไฮโซ และคุณภาพเสียงที่เป็นเอกลักษณ์สไตล์เซนไฮน์เซอร์ที่ไม่เป็นรองใครกับ Sennheiser Momentum True Wireless ที่มาพร้อมกับการเชื่อมต่อโดยใช้ Bluetooth 5.0 ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหล และมีการเชื่อมต่อที่เสถียร และการควบคุมด้วยระบบสัมผัสที่แสนง่ายดาย

แต่ข้อเสียของหูฟังไร้สายรุ่นนี้คืออายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ค่อนข้างสั้นกว่าเจ้าอื่นๆ แม้จะมีเคสชาร์จก็ตาม และด้วยราคา 12,390 บาท ซึ่งจัดว่าแรงเมื่อเทียบกับหูฟังไร้สายยี่ห้ออื่นๆ แต่อย่างไรก็ตามหากเรามองในภาพรวมแล้ว Sennheiser Momentum True Wireless ก็จัดเป็นหูฟังไร้สายที่มีส่วนผสมของความมีสไตล์ และคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมได้อย่างลงตัว

ข้อดี

 • คุณภาพเสียงดีเยี่ยมลงตัว ฟังสนุกทุกแนวเพลง
 • การออกแบบที่เรียบหรูดูดี
 • การควบคุมด้วยระบบสัมผัสที่ใช้งานง่าย สะดวกสบาย
 • คุณภาพเสียงในการใช้งานโทรศัพท์ค่อนค้างดี

ข้อเสีย

 • ราคาแรงไปหน่อย
 • ระยะการใช้งานแบตเตอรี่ของหูฟังค่อนข้างน้อย เคสสามารถชาร์จซ้ำได้น้อยไปหน่อย
 • ไม่มีมาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น

สามารถดูรายละเอียดของหูฟังรุ่นนี้ได้ ที่นี่ ครับผม

9. Sony WF-SP700N

WF-SP700N เป็นหูฟังไร้สายที่ปรับปรุงเสียงย่านเบสให้ถึงใจยิ่งกว่าเดิม หลังจากที่หูฟังไร้สายรุ่นพี่ WF-1000X โดนบ่นเรื่องเบสอิมแพคไม่สะใจมาแล้ว นอกจากนี้ด้วยค่าตัว 6,490 บาท ทางโซนี่ยังใจดีจัดหนักเพิ่มฟังก์ชั่น Digital Noice Cancelling และ Ambient Mode มาให้เพื่อให้เราสามารถได้ยินเสียงต่างๆ รอบตัวในขณะทำกิจกรรมหรือเดินทาง เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน แถมยังกันน้ำกันฝุ่นได้ระดับ IPX4 อีกด้วย ถูกใจสายสุขภาพเค้าล่ะครับ

สำหรับการใช้งานแบตเตอรี่อยู่ที่ประมาณ 3 ชั่วโมง เคสสามารถชาร์จเพิ่มได้อีก 6 ชั่วโมง รวมเป็น 9 ชั่วโมง นับว่าพอรับได้สำหรับหูฟังไร้สายในระดับราคาไม่เกิน 8,000 บาทรุ่นนี้

ข้อดี

 • ใส่สบาย
 • กันเหงื่อได้ เหมาะกับสายสุขภาพรักการออกกำลัง

ข้อเสีย

 • คุณภาพเสียงน่าจะดีกว่านี้
 • Noice Cancellation ใช้งานไม่ค่อยดีเท่าไร่

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้ ที่นี่ ครับ

10. B&O E8

หากคุณกำลังมองหาหูฟัง Truely Wireless ที่ดูดีมีสไตล์ สามารถเพิ่มลูกเล่นในการใช้งานผ่านแอป Beoplay ทำให้สามารถปรับโทนเสียงได้ตามใจชอบ เช่น Warm, Relaxed, Excited, และ Bright แบตเตอรี่ในรุ่นนี้สามารถใช้งานได้ประมาณ 4 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง รวมกับเคสที่สามารถชาร์จเพิ่มได้อีก 8 ชั่วโมง ถ้ามองข้ามเรื่องราคาค่าตัว 13,000 บาท ของเจ้าหูฟังรุ่นนี้ไป แล้วดูที่คุณภาพเสียงที่คุณจะได้รับ การออกแบบที่ลงตัว ก็นับเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า (มั๊งนะ)

ข้อดี

 • คุณภาพเสียงดีสม
 • การออกแบบที่เรียบหรูดูดี

ข้อเสีย

 • ราคาค่อนข้างแรง
 • อาจรู้สึกอึดอัดเล็กน้อยขณะสวมใส่

Truely Wireless : Galaxy Buds

11. Galaxy Buds

มาคราวนี้ Samsung เดินมาถูกทางแล้วครับ สำหรับเจ้า Galaxy Buds ตัวนี้ ด้วยคุณภาพเสียงที่ปรับปรุงมาจากรุ่นก่อนๆ ค่อนข้างมาก รูปลักษณ์ที่ดูดีพกพาง่าย การใช้งานที่ไม่ยุ่งยาก สามารถปรับแต่งการทำงานผ่านแอป Galaxy Warable ได้นับว่าลงตัวในแทบทุกอย่างเลยทีเดียวกับหูฟังรุ่นนี้

สำหรับเคสชาร์จที่ออกแบบมาในทรงแคปซูลแลดูโดดเด่นไปอีกแบบ อีกทั้งมีขนาเล็กพกพาง่าย อายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้ประมาณ 6 ชั่วโมง และเคสสามารถชาร์จเพิ่มได้อีก 2 รอบ รวมเป็น 18 ชั่วโมง กับราคาค่าตัว 4,990 บาท จัดว่ารับได้กับคุณภาพเสียง ,ความสะดวกในการพกพา, ระยะเวลาในการใช้งานแบตเตอรี่ และความยืดหยุ่นในการใช้งาน เป็นหูฟังอีกรุ่นที่น่าจับจองเป็นเจ้าของครับผม

ข้อดี

 • การออกแบบสวยงาม เรียบง่าย แต่ดูดี
 • พกพาง่าย
 • การใช้งานแบตเตอรี่ที่ค่อนข้างยาวนาน
 • คุณภาพเสียงดี
 • ชาร์จไร้สายได้
 • มี Ambient Sound สามารถปรับได้ในแอป เพิ่มความปลอดภัยในขณะเดินทาง
 • มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IPX2 กันเหงื่อกันน้ำได้แต่ไม่มาก

ข้อเสีย

 • การเปิด Ambient Sound ต้องเปิดผ่านแอปเท่านั้น ไม่สามารถเปิด-ปิดการทำงานผ่านหูฟังได้
 • ปุ่มสัมผัสเล็กไปหน่อย และควบคุมได้ไม่ค่อยแม่นยำเท่าไหร่

เพื่อนๆ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ ครับผม

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับการรีวิว Truely Wireless ที่น่าสนใจสำหรับผู้รักเสียงเพลง และใช้งานทั่วๆ ไปในชีวิตประจำวัน และผมหวังว่าบทความนี้จะพอเป็นประโยชน์ให้กับผู้ทีกำลังมองหาหูฟังแบบ Truely Wireless ซักตัว

เรียบเรียงโดย : Naigigg

ไปยัง : ยืมเค้ามาแปล : Review iPhone 11 Pro VS Pro Max

33 Comments

Wellbutrin Online Overnight No Rx drythisy cheap cialis arrelf Malegra

http://vskamagrav.com/ – kamagra 100 without prescription

Undeniably believe that which you said. Your favorite reason appeared to be on the web the easiest thing to be aware of.
I say to you, I certainly get irked while people consider worries that they just do not
know about. You managed to hit the nail upon the top and
also defined out the whole thing without having side effect , people can take
a signal. Will likely be back to get more.

Thanks

RonaldArrah on October 3, 2019 03:32

viagra 100mg street price buy viagra online uk paypal tkeejji – what would happen if a girl took viagra

RonaldArrah on October 3, 2019 03:32

cheap viagra online canada how long does it take for viagra to take effect – viagra cvs

RonaldArrah on October 3, 2019 03:32

too much viagra how much costs viagra in india ikhfwpl – women in viagra commercials

plaquenil online mexico hydroxychloroquine – hydroxychloroquine sulfate tabs 200mg

Hello.This article was really fascinating, particularly since I was searching for thoughts on this subject last Friday.

Very interesting info !Perfect just what I was looking for! “Fear not that thy life shall come to an end, but rather fear that it shall never have a beginning.” by John Henry Cardinal Newman.

This is my first time pay a quick visit at here and i am really
pleassant to read all at alone place.

Great delivery. Solid arguments. Keep up the great effort.

Hi friends, how is all, and what you would like to say concerning this article, in my view its actually amazing for me.

Hello there, You’ve done an incredible job. I will definitely digg it and
personally suggest to my friends. I’m confident they’ll be
benefited from this website.

Pretty component to content. I just stumbled upon your web site and in accession capital to say that I acquire actually
loved account your weblog posts. Anyway I’ll be subscribing on your
augment or even I fulfillment you get entry to constantly fast.

You should be a part of a contest for one of the greatest sites on the internet.

I’m going to recommend this web site!

Hey would you mind letting me know which web host you’re using?
I’ve loaded your blog in 3 completely different internet browsers and I must say this blog loads a lot faster then most.
Can you suggest a good internet hosting provider at a fair price?
Kudos, I appreciate it!

Valuable info. Fortunate me I found your site
accidentally, and I’m stunned why this coincidence didn’t happened earlier!
I bookmarked it.

Superb website you have here but I was curious about if you knew of any user discussion forums
that cover the same topics discussed here? I’d
really love to be a part of community where I can get opinions from other knowledgeable individuals
that share the same interest. If you have any suggestions, please let me know.
Bless you!

First off I would like to say excellent blog! I had a quick question in which I’d like to ask if you do not mind.

I was interested to find out how you center yourself and
clear your thoughts before writing. I’ve had a tough time clearing my mind in getting
my thoughts out there. I truly do enjoy writing however it just seems like the
first 10 to 15 minutes tend to be wasted simply just trying to figure out how to begin. Any suggestions or tips?

Cheers!

I read this article completely on the topic of the difference of most up-to-date and previous
technologies, it’s amazing article.

Marvelous, what a weblog it is! This weblog provides valuable
information to us, keep it up.

It’s remarkable designed for me to have a web site, which is
helpful in favor of my knowledge. thanks admin

Every weekend i used to go to see this web page, because i wish for enjoyment, for
the reason that this this site conations truly pleasant funny stuff too.

Everyone loves what you guys are usually up too. Such clever work and reporting!
Keep up the very good works guys I’ve included you
guys to my blogroll.

Great work! This is the type of info that should be shared around the internet.

Shame on the search engines for now not positioning this post upper!
Come on over and visit my website . Thank you =)

If you desire to get a great deal from this article then you
have to apply these strategies to your won blog.

Hiya! I know this is kinda off topic however I’d figured I’d ask.
Would you be interested in trading links or maybe guest
writing a blog article or vice-versa? My blog addresses
a lot of the same subjects as yours and I think we could greatly benefit from each other.
If you are interested feel free to shoot me an email. I look forward to hearing
from you! Great blog by the way!

Heya i’m for the first time here. I came across this
board and I find It really useful & it helped me out a lot.
I hope to give something back and aid others like you helped me.

I think this is among the most vital info for me. And i’m glad reading your article.
But should remark on few general things, The website style is wonderful, the articles is
really excellent : D. Good job, cheers

Pretty section of content. I just stumbled upon your web site and in accession capital to assert that I acquire in fact enjoyed account your blog posts. Anyway I’ll be subscribing to your augment and even I achievement you access consistently fast.

Amoxicillin Causes Hearing

I every time used to study article in news papers but now
as I am a user of internet thus from now I am using net for content, thanks to web.